Mua Bán Xe Máy

Tư vấn Mua xe máy tay ga Yamaha

Dòng xe máy tay ga tại Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng bởi mức độ tiện lợi đi kèm với kiểu dáng thanh lịch, giúp tôn vóc dáng của người điều khiển. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm đáng kể đó, xe máy tay ga vẫn có những nhược điểm cố hữu khiến người tiêu dùng... buộc phải chấp nhận.   Nhiều năm trở lại đây, việc "sắm" một chiếc xe máy tay ga xe Yamaha

Dòng xe máy tay ga tại Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng bởi mức độ tiện lợi đi kèm với kiểu dáng thanh lịch, giúp tôn vóc dáng của người điều khiển. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm đáng kể đó, xe máy tay ga vẫn có những nhược điểm cố hữu khiến người tiêu dùng... buộc phải chấp nhận.

 

Nhiều năm trở lại đây, việc "sắm" một chiếc xe máy tay ga xe Yamaha hay các hãng khác đã không còn khó khăn với đại đa số người dân Việt Nam bởi mức giá hợp lý kèm theo sự cạnh tranh từ nhiều hãng khiến xe ga đã phổ thông hơn bao giờ hết.

Đa dạng về chủng loại, mẫu mã đi kèm với nhiều lựa chọn về dung tích xi lanh, từ 50cc cho đến 150cc..., xe máy tay ga trong nước đang tạo được hiệu ứng mua sắm khá tốt trong nhu cầu "mua trâu tậu nghé" của người tiêu dùng Việt.

Ngoài những tiện ích "đáng tiền" như cốp đựng đồ rộng, dễ dàng điều khiển..., xe ga cũng có nhiều nhược điểm.

Chi phí sửa chữa, vận hành cao

So với xe máy số, mức giá mà người sử dụng phải bỏ ra để mua về một chiếc xe ga sẽ cao hơn rất nhiều, đặc biệt là dòng xe sử dụng phun xăng điện tử. Kèm theo đó, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế linh kiện cũng tăng theo.

Nhược điểm của các xe tay ga phổ biến hiện nay. Nếu phải sửa chữa, chi phí mà người tiêu dùng phải bỏ ra đối với xe ga sẽ cao hơn khá nhiều so với xe số, đặc biệt là phải thay thế linh phụ kiện.

Đặc điểm vận hành kém an toàn

Sử dụng toàn bộ phanh tay, nhiều xe ga còn sử dụng bánh trước với thông số lốp nhỏ, hành trình giảm xóc trước ngắn nên khi phanh rất dễ bị "xòe" nếu như người điều khiển sử dụng lực bóp mạnh.

Nhược điểm của các xe tay ga phổ biến hiện nay. Khi phanh bất ngờ, xe ga rất dễ bị té ngã nếu người điều khiển không có kỹ năng lái tốt

Tâm trọng lượng nằm xa tâm hình học của xe làm mất cân bằng, thiếu ổn định khi vận hành. So với xe số khi cùng trọng lượng thì cảm giác dắt, vận hành xe tay ga nặng nề hơn nhiều.

Với những nhược điểm như vậy nhưng nếu bạn thích xe tay ga thì bạn hãy cố gắng khắc phục nó. Chỉ cần bạn thích nó có nghĩa nó đã có ưu điểm rồi.

 

Hãy để MuaBanNhanh.com giúp bạn tìm mua ngay chiếc xe mà bạn yêu thích với đủ loại xe mới, cũ và giá cả phải chăng. Tim hiểu tại Mua xe Yamaha