Mua Bán Xe Máy

Mua bán xe máy Honda cũ

Hầu như trong mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc Honda cũ. Với những ai không có điều kiện mua xe mới hoặc những ai thích chơi xe cũ thì mua xe máy cũ Honda là một lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn mua dòng xe cũ này. > Mua bán xe máy củ chính chủ Xem thêm video Mua bán xe máy Honda cũ: Kinh nghiệm mua xe máy Honda cũ

Hầu như trong mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc Honda cũ. Với những ai không có điều kiện mua xe mới hoặc những ai thích chơi xe cũ thì mua xe máy cũ Honda là một lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn mua dòng xe cũ này.

Mua bán xe máy củ chính chủ

Xem thêm video Mua bán xe máy Honda cũ:

Kinh nghiệm mua xe máy Honda cũ

Mua bán xe máy cũ tại TP. HCM

Honda không chỉ có những sản phẩm mới được ưa chuộng mà xe máy cũ Honda cũng được nhiều người quan tâm. Xe máy cũ Honda thường có chất lượng khá tốt, không nhiều hỏng vặt như các dòng xe cũ cùng giá và chỉ cần tân trang một chút là đã có thể sử dụng. Xe máy Honda cũ giá rẻ cũng là dòng xe dành cho sinh viên, công nhân vì giá thành rẻ. Bên cạnh những trang rao vặt như Mua Bán Nhanh để tham khảo thông tin giá cả, bạn cần lưu ý những điều sau trước khi mua xe máy cũ Honda:

1. Chọn xe theo nhu cầu sử dụng

Khi bạn mua một chiếc xe cũ thì hãy suy nghĩ kĩ xem mình thật sự cần xe để làm gì? Nó có phù hợp với công việc và hoàn cảnh kinh tế của mình hiện tại hay không? Ví dụ nếu bạn đang là sinh viên chỉ có nhu cầu đi học hoặc đi làm thêm thì một chiếc Cub nho nhỏ là một lựa chọn hợp lý.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng xe máy giá rẻ cho sinh viên, học sinh. Hoặc nếu bạn là sinh viên vừa ra trường đang có nhu cầu tìm một chiếc xe để đi lại với giá hợp lý nhưng vẫn có mẫu mã thời trang thì Wave RSX chính là câu trả lời cho bạn. Xe máy cũ Honda có nhiều dòng xe mẫu mã phong phú và đa dạng, hãy tìm cho mình “chiến mã” đồng hành thích hợp.

Mua bán xe máy cũ tại Hà Nội

2. Tìm hiểu kĩ nguồn gốc chiếc xe

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng muốn mua lại một chiếc xe Honda cũ vốn là vật được đem cầm tạm thời hay vô tình là xe ăn cắp. Hãy tìm hiểu kĩ về nguồn gốc chiếc xe, yêu cầu chủ cũ giao giấy tờ đàng hoàng và đừng chấp nhận bỏ qua nếu thấy bất kì điểm gì không hợp lý.

3. Tìm hiểu chất lượng xe

Khi chấp nhận mua xe cũ nghĩa là bạn đã chấp nhận một số phần trăm rủi ro hỏng hóc xảy ra với động cơ xe hoặc các bộ phận khác. Nhưng cũng không thể để chiếc xe vừa mua về đã phải đi thay mới toàn bộ phụ tùng, vậy nên hãy yêu cầu người bán cho bạn được kiểm tra toàn bộ phụ tùng xe Honda của bạn.

4. So sánh

Xe máy Honda cũ giá rẻ vẫn có rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng, phổ thông hay cao cấp đều có thể tìm được cho mình một chiếc xe như mong muốn. Chính vì vậy khi mua xe Honda cũ hãy suy nghĩ kĩ, có thể so sánh thêm thông tin về giá cả cũng như ưu khuyết điểm của từng dòng xe trên các trang web.

5. Kiểm tra giấy tờ liên quan

Xe Honda cũ vẫn có rất nhiều trường hợp còn trong thời gian bảo hành, vậy nên hãy kiểm tra giấy tờ xem chiếc xe bạn định mua có còn trong thời gian bảo hành hay không.

Nói rõ với người bán về bảo hiểm của chiếc xe, nếu chiếc xe có bảo hiểm thì hãy nghiên cứu kĩ các loại giấy tờ liên quan. Đừng để đến lúc cần dùng bảo hiểm thì người đứng tên giấy tờ xe và bảo hiểm xe lại không khớp nhau.

6. Bảo hành và bảo dưỡng

Honda vốn là nhãn hàng nổi tiếng với sự bền bỉ của động cơ, vậy nên việc bạn cần làm khi mua 1 chiếc xe Honda cũ là hãy đem ra tiệm để thay nhớt và kiểm tra các phụ tùng của xe. Phụ tùng của Honda chính hãng được bán ở các đại lý của nhãn hàng này. Hãy tìm đến đại lý chính thức của Honda nếu muốn thay thế chỉnh sửa phụ tùng linh kiện xe để có được sản phẩm tốt nhất.

Trên đây là 6 điều cơ bản khi bạn muốn mua 1 chiếc xe máy cũ Honda. Ngoài ra các bạn có thể đến với các trang mua bán xe online trên toàn quốc để tham khảo thêm các lựa chọn cho mình. Hy vọng các bạn sẽ tìm được một chiếc xe phù hợp.

Những điều cần biết khi mua xe máy cũ

Mua bán xe máy cũ tại Đà Nẵng

Một sai lầm khá phổ biến của những người đi mua xe máy cũ là tin vào số chỉ trên công-tơ-mét. Trên thực tế, việc điều chỉnh công-tơ-mét trên ô tô người ta còn thực hiện được một cách dễ dàng, huống gì trên xe máy.

Dân buôn xe cũ có thể tua lại công-tơ-mét mà không hề để lại bất kỳ dấu vết nào. Chính vì thế, không nên đánh giá xe dựa trên chỉ số kilomet, thay vào đó, hãy dựa vào giấy tờ gốc mà tính tuổi xe, từ đó cũng có thể ước lượng được tổng quãng đường mà xe đã chạy.

Khi đánh giá về mặt kỹ thuật, bạn cũng nên chú ý đến tính đồng bộ của các chi tiết liên quan, chẳng hạn động cơ, khung gầm, chế hòa khí, IC... việc này cũng giống như khi đánh giá tính đồng bộ của tổng thể xe, tất cả các chi tiết kỹ thuật phải có sự tương đồng về độ mới, màu sắc, chủng loại... mục đích là để đảm bảo rằng xe chưa bị thay đồ.

Trong quá trình đánh giá kỹ thuật, phần khó nhất luôn là đánh giá động cơ. Một số tiêu chí giúp đánh giá chính xác có thể kể đến là:

- Thứ nhất, tổng thể bên ngoài của động cơ phải đảm bảo tính nguyên vẹn và đồng nhất. Cụ thể hơn, bề mặt động cơ không bị méo, vỡ. Với những xe được sơn lốc hộp số như Honda Wave Anpha đời cũ, dù sơn đã bị tróc thì nước sơn cũng phải nguyên bản.

Thêm vào đó, mặt ghép giữa hai nửa lốc máy phải nguyên vẹn, các con ốc trên cụm xylanh và lốc hộp số (với xe tay ga là bộ côn) không bị toét đầu hoặc thay mới. Nếu các yếu tố này không được đảm bảo, khả năng lớn là xe đã bị “bổ” máy. Đây là điều chúng ta nên tránh nhất khi đi mua xe cũ.

- Thứ hai, khả năng vận hành của động cơ vẫn còn tốt. Để kiểm tra tiêu chí này, đương nhiên là bạn phải chạy thử xe. Hãy theo dõi xem xe có đảm bảo được những yêu cầu dưới đây hay không:

Nếu như động cơ và hộp số/côn vượt qua được tất cả các bài kiểm tra nói trên thì lúc này bạn đã có thể xem xét quyết định mua vì chúng được coi là trọng tâm của chiếc xe. Các chi tiết kỹ thuật khác nếu hỏng hóc thì có thể sửa chữa sau, và chi phí để khắc phục chúng cũng không quá lớn.

Mặc dầu vậy, bạn vẫn phải kiểm tra để tìm lỗi. Với mỗi lỗi, hãy ước chừng chi phí khắc phục để trừ vào giá xe lúc mặc cả. Các chi tiết này bao gồm khung gầm, giảm xóc, hệ thống điện, IC, đèn, nhông xích (xe số)...

Khâu cuối cùng sẽ là mặc cả giá. Điều quan trọng là bạn phải tham khảo trước khi đi mua xe. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm về xe cũ, tốt nhất là thợ sửa xe lâu năm để đưa ra một ba-rem giá làm chuẩn. Một chiếc xe có giá bán quá cao hoặc quá thấp so với giá trị thực của nó đều không chấp nhận được.

Với trường hợp giá quá cao, đương nhiên là bạn kiên quyết mặc cả. Trường hợp giá quá thấp, không loại trừ khả năng xe có nguồn gốc bất hợp pháp hoặc bị hỏng hóc một bộ phận tối quan trọng nào đó trong động cơ mà mắt thường không thể thấy được qua một hai lần thử.

>> Các bước chọn mua xe côn tay cũ

Kinh nghiệm vàng khi chọn mua xe máy Honda

Việc xác định ngân sách trước khi mua giúp bạn khoanh vùng các dòng xe phù hợp, tránh bị “lóa mắt” bởi những chiếc xe đắt tiền hơn nhưng chưa thực sự cần thiết.

Xem xét số tiền có trong tay

Trước khi quyết định mua xe, bạn cần tính toán xem mình có ngân sách khoảng bao nhiêu cho một chiếc xe máy mới. Sau khi đã có một con số, hoặc một khoảng nhất định, bạn nên cộng thêm 3 triệu đồng cho các chi phí khác sẽ phát sinh, như thay nhớt lần đầu tiên, lắp kính chiếu hậu, lắp thêm khung inox cho xe thêm đẹp.

Quan tâm đến công nghệ

Với xe máy, kiểu dáng được ví như lớp sơn ngoài, còn công nghệ như loại gỗ bên trong, cả hai đều quan trọng. Tuy nhiên, nếu đã xác định mua xe máy để sử dụng hàng ngày và lâu dài, bạn nên chú trọng đến công nghệ của chiếc xe hơn vẻ ngoài hào nhoáng, bóng bẩy. Một số điểm đáng chú ý khi mua xe:

1. Phanh đùm hay phanh đĩa? Phanh đùm sẽ tốt hơn với người sử dụng xe là nữ giới, còn phanh đĩa phù hợp với nam giới có khả năng làm chủ tốc độ, phản xạ nhanh và tay lái cứng. Lý do? Phanh đĩa thường được gắn ở bánh xe trước, nếu không sử dụng quen hay thành thạo dễ dẫn đến đổ xe nếu phanh gấp khi xe đang chạy nhanh. Phanh đùm luôn là sự lựa chọn quen thuộc và an toàn của đại đa số người tham gia giao thông.

2. Công nghệ phun xăng điện tử (thường được biết với tên viết tắt là Fi): Với tình hình giá xăng như hiện tại, sở hữu một chiếc xe máy có ứng dụng công nghệ Fi sẽ rất kinh tế. Đừng tiếc vài triệu để rồi trong suốt thời gian sử dụng bạn sẽ phải trả nhiều tiền xăng hơn người khác. Hiện nay, giá thành các loại xe có công nghệ Fi tương đối dễ chịu.

3. Sự an toàn của xe: Những chi tiết rất nhỏ như chống xe có khóa an toàn không, khu vực ổ khóa của xe có thêm chức năng bảo vệ không, bánh xe có kích cỡ như thế nào, khi đi mưa có dễ trơn trợt không… Tuy những điều kể trên là nhỏ, nhưng có ảnh hưởng đến người sử dụng không nhỏ chút nào, nên cũng nên lưu ý.

Chế độ khuyến mãi, hậu mãi

Đừng bao giờ quên những khuyến mãi đi kèm xe. Khi mua xe mới, bạn hãy mạnh dạn hỏi đại lý hoặc người đại diện tư vấn bán xe cho bạn về các chương trình khuyến mãi mới nhất dành cho người mua xe. Có hai loại khuyến mãi: của hãng sản xuất và của đại lý.

Quan tâm tới chế độ hậu mãi cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên đọc kỹ thỏa thuận bảo hành, đừng quên những cột mốc đầu tiên khi sở hữu chiếc xe mới, như thay dầu nhớt lần đầu khi đi được 500 km, sau đó tiếp nối là 1.000 km và cứ duy trì thay nhớt đều đặn khi xe đi được 1.000 - 2.000 km, kiểm tra xe định kỳ tại các trung tâm bảo dưỡng xe uy tín.

Mua xe máy Honda cũ ở đâu?

Mua bán xe máy tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán xe máy Honda cũ

Theo bạn dòng xe máy nào sau đây tiết kiệm xăng nhất?

Theo bạn dòng xe máy nào sau đây tiết kiệm xăng nhất?