Mua Bán Xe Máy

Môi giới nhà đất quận Thủ Đức

Kinh nghiệm khi mua đất nền Thủ Đức Hơn nữa, nhiều tuyến đường trong quận Thủ Đức đang được mở và nâng cấp tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông, qua đó thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Với rất nhiều đặc điểm thuận lợi, đất nền Thủ Đức đã thu hút khá đông nhà đầu tư trong và ngoài nước khi có nhu cầu sử dụng kinh doanh hoặc xây nhà an cư lạc nghiệp. 1. Giao

Kinh nghiệm khi mua đất nền Thủ Đức

Hơn nữa, nhiều tuyến đường trong quận Thủ Đức đang được mở và nâng cấp tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông, qua đó thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Với rất nhiều đặc điểm thuận lợi, đất nền Thủ Đức đã thu hút khá đông nhà đầu tư trong và ngoài nước khi có nhu cầu sử dụng kinh doanh hoặc xây nhà an cư lạc nghiệp.

1. Giao thông thuận lợi

Thủ đức nằm giáp ranh với quận 9, tỉnh Bình Dương và quận Bình Thạnh, chỉ cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe. Vì vậy, tuyến giao thông ở đây rất nhộn nhịp, chỉ hơn mười phút đi sân bay và gần khu đại học quốc gia TP.HCM, đại học sư phạm kỹ thuật. Do đó, đầu tư mua đất nền Thủ Đức sẽ vô cùng lợi ích về cả về làm nhà ở hay xây dựng địa điểm kinh doanh.

2. Giá vật phẩm tiêu dùng ổn định

Do có các khu lân cận như: khu công nghiệp Biên Hòa, Amata, Nhơn Trạch…vì vậy nơi đây có nhiều công nhân viên chức, học sinh sinh viên nên giá vật phẩm tiêu dùng cũng rẻ hơn so với khu lân cận, một phần là do bởi gần chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.

3. Tiềm năng kinh doanh cao

Những điều bạn cần biết khi mua đất nền Thủ Đức

1. Mức độ uy tín của chủ đầu tư

Đại đa số những dự án đất nền Thủ Đức thường thuộc dạng phân lô hộ cá thể nên khi mua bán nên có bên thứ 3 có tư cách pháp nhân (Công ty) làm chứng. Tốt nhất là bạn nên chọn các Công ty môi giới đảm bảo uy tín trên thị trường.

2. Tình trạng pháp lý

Tính pháp lý của khu đất luôn đóng vai trò quan trọng trước khi tiến hành mua bán đất nền. Đầu tiên bạn phải xem xét các giấy tờ pháp lý (sổ hồng, sổ đỏ của người bán) có hợp lệ không ? Khu đất có đang tranh chấp và có thỏa thuận tổng mặt bằng (Đối với khu đất có tổng diện tích >2.000m2) hay chưa?

Nếu bạn đã kiểm tra đầy đủ những thông tin, giấy tờ quan trọng thì hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý của khu đất mà mình muốn mua.

3. Chi tiết quy hoạch

Dựa vào bản đồ của lô đất nền Thủ Đức, người mua có thể nhờ Cán bộ địa chính kiểm tra khu đất có bị vướng quy hoạch không. Nếu khu đất có quy hoạch là khu dân cư hiện hữu thì có thể yên tâm. Vì chỉ có đất nằm trong khu dân cư hiện hữu thì mới có thể làm được dạng dự án này.

4. Xem kỹ hợp đồng

Khách hàng nên đọc kỹ hợp đồng mua bán trước khi ký. Xem những ràng buộc pháp lý trong hợp đồng để thúc đẩy trách nhiệm của cả 2 bên mua và bên bán.

5. Xem tiến độ công trình khi mua

Thông thường làm dự án đất nền các chủ đầu tư cần khoản 6 tháng để làm thủ tục pháp lý như: cấp phép thỏa thuận tổng mặt bằng, chuyển mục đích sử dụng đất, đóng thuế, tách sổ riêng, xây dựng cơ sở hạ tầng và bàn giao sổ hồng, giao đất nền Thủ Đức cho khách hàng xây dựng nhà.

7 Lý do người Việt thích đầu tư nhà, đất nền

Với tâm lý tích lũy tài sản an toàn, ăn chắc mặc bền của người Việt kênh đầu tư đất nền và nhà phố trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn và được ưa chuộng của người Việt.

Đầu tiên là do tập quán cha ông để lại, căn nhà phải gắn liền với đất mới là loại tài sản có giá trị. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường địa ốc nóng sốt, quan niệm trên ngày càng được củng cố. Tin tưởng đất giữ giá tốt hơn tài sản khác hoặc tăng dần theo thời gian khiến người Việt luôn ưu tiên loại hàng hóa này, thậm chí là họ còn mua đất nền làm của để dành, của hồi môn hoặc đợi cơ hội tăng giá.

Hai là việc mua đất nền hoặc nhà phố còn gắn liền với tiềm năng phát triển tương lai với khi các gia đình Việt thường có nhiều thế hệ ở gần hoặc sống cùng nhau. Những gia đình này chuộng nhà phố và đất nền bởi một khi kinh tế khá giả có thể xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn ngay trên chính ngôi nhà hoặc mảnh đất cũ.

Ba là một bộ phận không nhỏ các bậc phụ huynh chỉ đồng ý cho tiền con cái mua đất nền hoặc nhà phố. Họ vẫn thường bảo thủ với quan niệm cũ. Bên cạnh đó, họ còn bị ám ảnh vì sự xô bồ, nhếch nhác, không an ninh của những nhà tập thể thời họ còn trẻ hoặc khu căn hộ chung cư có từ hàng chục năm trước.

Bốn là việc mua đất nền hoặc nhà phố mang đến cho chủ sở hữu cảm giác mình chính là người chủ thực sự của một tài sản có giá trị. Người Việt Nam muốn được toàn quyền quyết định mọi thứ, hiện thực hóa những ước mơ bằng nhiều hình thức như thiết kế xây dựng theo sở thích, cho thuê, buôn bán mở văn phòng kinh doanh ở ngay nhà mình. Với tài sản là một khu đất còn trống, chủ sở hữu mảnh đất có thể thực hiện kế hoạch đầu tư: xây dựng nhà vừa để ở vừa làm phòng trọ cho thuê hoặc tìm kiếm đối tác đầu tư theo mô hình này.

Năm là quan niệm đất đai là loại tài nguyên không sinh thêm trong khi dân số nước ta ngày càng tăng mạnh và tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhà phố và đất nền trong đô thị được coi là dòng sản phẩm sẽ khan hiếm theo thời gian. Mặc dù không tồn tại công thức cho bài toán đổ tiền vào đất trong bao lâu sẽ sinh lợi nhuận và tỷ suất sinh lời là bao nhiêu nhưng người Việt Nam vẫn coi đây là kênh đầu tư an toàn trong thời gian dài.

Sáu là tại những đô thị phát triển, nếu chịu khó đi ra khu vực rìa trung tâm, người dân vẫn có thể tìm kiếm đất nền và nhà phố với giá vừa túi tiền, kết nối hạ tầng tương đối tốt. Riêng ở Tp.HCM, đất nền tại một số quận huyện vùng ven cùng các khu vực vệ tinh lân cận như Đức Hòa – Long An, Bình Dương, Đồng Nai cũng còn khá rẻ và điều đó thu hút được các đối tượng khách hàng. Những cặp vợ chồng trẻ mua đất xây dựng nhà cấp 4, nhà đầu tư mua đất để hiện thực hóa tài sản, tích lũy lâu dài hoặc xu hướng xây dựng nhà cho thuê để vừa chờ giá đất tăng vừa thu tiền lẻ.

Bảy là thị trường chung cư ở Việt Nam mặc dù đã có bước phát triển đáng kể so với vài chục năm trước nhưng hiện tại vẫn còn các hạn chế nhất định. Những vụ tranh chấp sở hữu riêng – chung, bất đồng về cách quản lý, cung ứng dịch vụ trong những tòa nhà, nhiều kinh phí phát sinh thêm… hiện vẫn đang diễn ra khắp nơi. Điều đó khiến một bộ phận người Việt không hài lòng, cảm thấy bất an khi phải giao tài sản của mình cho người khác giám sát, quản lý. Họ tránh các rắc rối phát sinh bằng cách mua đất nền và nhà phố để ở hoặc cho thuê với hình thức tự quản và xem đó là kênh tích lũy tài sản theo cách truyền thống.

Nên mua nhà xây sẵn hay chọn đất rồi tự xây?

Nhà đất thổ cư vẫn luôn là một phân khúc bất động sản được ưa chuộng đối với nhiều người Việt Nam. Các khách hàng quan tâm đến phân khúc này thường có tâm lý muốn mua đất và tự thiết kế xây dựng phù hợp với sở thích cá nhân. Nhưng cũng không ít người khá ngần ngại với việc xây nhà do không có kinh nghiệm, thiếu thời gian và không muốn tốn quá nhiều công sức vào việc quản lý xây dựng.

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn so sánh ưu nhược điểm giữa việc mua nhà xây sẵn và mua đất tự xây.

Chi phí

Đối với thị trường nhà đất hiện nay, điều quyết định giá trị căn nhà là yếu tố vị trí đất. Do đó việc mua nhà xây sẵn thường rẻ hơn so với việc mua đất và tự xây nhà. Khách hàng lựa chọn những căn nhà riêng được chủ cũ xây dựng chắc chắn, cẩn thận sẽ tiết kiệm được 30% – 50% so với chi phí xây dựng một căn nhà mới.

Tuy nhiên đối với các căn nhà được xây dựng hàng loạt do các chủ đầu tư thì chi phí xây dựng tính vào tổng giá trị nhà đất cũng không thấp hơn so thị trường và trong khi còn bị đội giá dự toán lên cao hơn. Trong trường hợp này thì mua đất và tự xây sẽ tiết kiệm hơn.

Chất lượng xây dựng

Nếu khách hàng lựa chọn những căn nhà do chủ cũ tự xây dựng và thiết kế để ở thì chất lượng tương đối đảm bảo. Và chi phí sửa chữa lại tương đối thấp. Nhưng khi lựa chọn những căn nhà xây hàng loạt để bán thì nên nhờ người có kinh nghiệm xây dựng kiểm tra kỹ chất lượng các vật liệu hoàn thiện (ốp lát, điện nước, sơn) cũng như xem xét chi tiết các bản vẽ hoàn công phần thô và phần hoàn thiện nếu có.

Đối với khách hàng lựa chọn mua đất và tự xây nhà thì có thể yên tâm hơn về chất lượng vì tự làm. Nhưng để chất lượng nhà xây thực sự được đảm bảo thì nên thuê thiết kế uy tín để căn nhà có tính công năng tiện ích và thẩm mỹ. Phần lớn người mua đất đều chưa có kinh nghiệm xây dựng nên cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn công ty tư vấn uy tín, nhóm thợ lành nghề và những nhà cung cấp vật liệu giá tốt, chất lượng đảm bảo.

Để xây một căn nhà đẹp và chất lượng tiêu tốn khá nhiều thời gian công sức của chủ nhà. Ngược lại, nếu tiết kiệm chi phí tư vấn thiết kế và không bỏ thời gian công sức tìm hiểu thị trường xây dựng thì căn nhà hoàn thành không chắc đã đảm bảo thẩm mỹ, công năng và chất lượng như chủ nhà mong muốn.

Thời gian và công sức

Đối với việc tìm được một căn nhà xây sẵn hay mua đất để tự xây thì thời gian và công sức bỏ ra là tương đương.

Để mua một căn nhà xây sẵn phù hợp với ngân sách và phong cách của mình thì khách hàng thực sự phải bỏ ra nhiều thời gian để xem xét tìm hiểu rất nhiều.

Còn với khách hàng hàng lựa chọn việc mua đất tự xây thì việc tìm mua một mảnh đất phù hợp có thể nhanh hơn và rẻ hơn việc mua một căn nhà xây sẵn. Nhưng sau đó cần phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức cho việc xin phép xây dựng, thiết kế, xây dựng và hoàn thiện căn nhà.

Dựa trên các tiêu chí trên, việc lựa chọn mua một căn nhà xây sẵn hay mua đất tự xây phụ thuộc vào sở thích của riêng mỗi người. Tuy nhiên để có được một căn nhà như ý thì vấn đề quan trọng nhất là khách hàng phải nghiên cứu tìm hiểu kỹ thị trường nhà đất và định hình rõ nét căn nhà mong muốn trước khi ra quyết định mua.

Thông tin về nhà đất Thủ Đức được cập nhật chính xác và nhanh nhất tại:

Mua bán nhà đất quận Thủ Đức tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Nhà đất quận Thủ Đức

Nguồn: https://trungtammoigioi.com/moi-gioi-nha-dat-quan-thu-duc/22