Mua Bán Xe Máy

Lợi ích của các bài hát tiếng anh cho trẻ em

Ở đất nước Việt Nam chúng ta, hầu hết chúng ta đều dạy tiếng Anh cho trẻ một bằng những phương pháp cứng nhắc như ép bé học ngữ pháp hay từ vựng tiếng Anh quá nhiều. Các bậc phụ huynh không hề biết rằng, ở lứa tuổi này phương pháp để tiếp cận và học Tiếng Anh tốt nhất cho trẻ chính là học Tiếng Anh qua các câu truyện kể, các bộ phim hoạt hình hay các bài

Ở đất nước Việt Nam chúng ta, hầu hết chúng ta đều dạy tiếng Anh cho trẻ một bằng những phương pháp cứng nhắc như ép bé học ngữ pháp hay từ vựng tiếng Anh quá nhiều. Các bậc phụ huynh không hề biết rằng, ở lứa tuổi này phương pháp để tiếp cận và học Tiếng Anh tốt nhất cho trẻ chính là học Tiếng Anh qua các câu truyện kể, các bộ phim hoạt hình hay các bài hát tiếng Anh cho trẻ em.

Tại sao nên cho trẻ em học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh cho trẻ em?

Điều đầu tiên khi bạn cho bé học Tiếng Anh qua các bài hát, chắc chắn bé sẽ cảm thấy hứng khởi và yêu thích việc học tiếng Anh hơn rất nhiều là việc phải ngồi học một đống từ vựng và ngữ pháp khô khan, và chắc chắn thì khi bé vui và yêu thích việc học tiếng Anh hơn thì kết quả học tập tiếng Anh của bé sẽ tốt hơn rất nhiều.

Khi học tiếng Anh bằng các bài hát Tiếng Anh cho trẻ em, khi được nghe tiếng Anh nhiều và thương xuyên, bé sẽ được hình thành phản xạ tai nghe tiếng Anh và kĩ năng nghe tiếng Anh của bé sẽ tốt lên rất nhiều. Nên nhớ kĩ năng cơ bản nhất để học tốt bất cứ một loại ngoại ngữ nào chính là kĩ năng nghe

Bạn đừng nghĩ học tiếng Anh qua các bài hát Tiếng Anh cho trẻ em là bé đang chơi mà không học. Thực chất bé vừa được giải trí lại vừa được thấm vào người tiếng Anh. Bên cạnh đó bạn cũng đừng lầm tưởng là bé chỉ được học kĩ năng nghe, khi học tiếng Anh như thế này thì bé cũng sẽ được học thêm rất nhiều từ vựng mới và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh mới

Lợi ích lớn nhất mà bé nhận được từ những bài hát Tiếng Anh dành cho trẻ em này là bé sẽ được nghe và tiếp xúc với Tiếng Anh chuẩn. Mà hầu hết các ca sĩ nhí trong bài hát đều hát chậm nên rất dễ nghe cả về từ lẫn phát âm. Bên cạnh đó các bé còn học được cách nói ngữ điệu mà người bản địa nói. Khi mà bé nghe đi nghe lại nhiều lần thì theo thói quen bé sẽ bập bẹ hát theo, khi mà bé bắt chước ca sĩ nhí trong bài hát thì không những bé sẽ học được khả năng phát âm chuẩn và cả cách nói ngữ điệu câu như người bản ngữ. Khi mà đã có được những thói quen phát âm chuẩn và cách nói ngữ điệu chuẩn ngay từ khi còn bé thì sau này lớn lên khả năng giao tiếp của bé sẽ gần giống như người bản địa vậy.

>> Xem thêm :Học anh văn thiếu nhi

Để cho việc học tiếng Anh của bé được tốt nhất, bạn hãy bỏ chút ít thời gian lên mạng tìm cho bé các bộ phim hoạt hình, các bài hát Tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn và dễ hiểu. Đặc biệt là phải có phụ đề để cho các bé kịp hiểu nội dung và không bị nản chí hay chán nản.

Phương pháp dạy Anh văn thiếu nhi hay dành cho mẹ

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu, việc thông thạo ngôn ngữ này dường như đã trở thành bắt buộc và với độ tuổi như bé nhà mình thì càng quan trọng, vì thế tìm phương pháp học anh văn thiếu nhi ngay từ khi còn bé là cực kỳ quan trọng.
Rất nhiều bậc phụ huynh chọn các trung tâm uy tín để gửi bé vào học, tuy nhiên không thể phủ nhận vai trò quan trọng khi học tiếng Anh cùng bé tại nhà. Dưới đây là các phương pháp dạy Anh văn thiếu nhi hay để các mẹ có thể cùng bé tự học.

Chơi trò chơi cùng bé


Học tiếng Anh cùng bé thông qua trò chơi là phương pháp học khá hiệu quả, các mẹ có thể tổ chức trò chơi nhỏ cho bé xoay quanh các đồ vật trong nhà, các câu hỏi ngắn để trẻ phát triển tư duy. Học qua trò chơi khiến trẻ hào hứng chơi, kiến thức được thu nhận một cách tự nhiên mà không phải chịu cảm giác gò bó, nhồi nhét kiến thức, khiến bé yêu ngôn ngữ thứ hai này hơn.
Học tiếng Anh qua việc tô màu
Các mẹ có thể mua các quyên tô màu với các chủ đề khác nhau để bé vừa tô màu, vừa nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Trong quyển tô màu, sau mỗi hình đều có chú thích cả tiếng Anh lẫn Việt nên bé có thể dễ dàng học từ nhiều từ vựng hơn. Mỗi ngày chỉ cần cho bé tô khoảng 3 bức hình là có thể hình thành thói quen học cho bé hàng ngày rồi.

Việc học qua hình ảnh, màu sắc sẽ khiến bé hào hứng, chăm chú tô vẽ, rèn luyện hơn. Hình ảnh và màu sắc dễ kích thích não bộ ghi nhớ nhanh và lâu hơn so với cách học tập thông thường.
Dạy bé học qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát để học tiếng Anh là lời khuyên khá phổ biến, nó không những là phương pháp khá hiệu quả với người lớn mà ngay với trẻ con cũng cực kỳ tốt. Với những bài hát vui nhộn, đúng sở thích và phù hợp với lứa tuổi của bé sẽ khiến bé thích mê, quan trọng là bé tìm thấy niềm hứng thú với ngôn ngữ, cảm thấy việc nghe hát lại và hiểu được bài hát đang phát là niềm đam mê sẽ khiến bé có thêm động lực hơn.

Học tiếng Anh qua truyện

Rất nhiều bé có thói quen đọc truyện cùng phụ huynh trước khi đi ngủ, sẽ thật tuyệt vời nếu như các mẹ uốn nắn cho bé có thói quen đọc truyện tiếng Anh. Hiện nay có rất nhiều loại truyện tranh song ngữ với màu sắc bắt mắt, hình minh họa thú vị cuốn hút bé, các mẹ có thể cho bé đọc những loại truyện này.
Cùng bé đọc truyện, hỏi bé những câu hỏi xoay quanh cốt truyện, hỏi từ mới… để kiểm tra khả năng nhớ của bé tự nhiên mà bé không cảm thấy bị ép buộc học.

Học tiếng Anh qua thẻ tranh

Thẻ tranh để học tiếng Anh là loại thẻ có một mặt tranh, một mặt từ, phụ huynh nên miêu tả từ tiếng Anh đó bằng hình ảnh để bé đoán nghĩa. Ngoài trau dồi khả năng học tiếng Anh còn là cách để kiểm tra khả năng nhận thức của bé nữa. Ngoài ra, để rèn luyện trí nhớ cho bé, các mẹ còn có thể đọc từ tiếng Anh rồi đố bé chọn hình ảnh miêu tả đúng. Các bài luyện tập học như chơi như thế này thật thoải mái và dễ tiếp thu.
Các phương pháp học Anh văn thiếu nhi cùng bé ở trên được rất nhiều các chuyên gia khuyên để áp dụng hướng dẫn bé học tại nhà, các bậc phụ huynh không nhất thiết phải áp dụng tất cả các phương pháp, chỉ cần chọn phương pháp phù hợp với điều kiện cũng như khiến bé thích thú nhất, như vậy mới có thể khiến bé học tập một cách hiệu quả.

Chúc các mẹ có những giờ phút vui học cùng bé thoải mái nhất!

>> Xem thêm : Trung tâm tiếng anh EAS