Mua Bán Xe Máy

Kinh nghiệm mua sắm tại sân bay

Đừng bỏ qua cơ hội mua sắm hàng miễn thuế tại sân bay với điều kiện hãy đến trước thời gian, căn giờ và cẩn thận đồ đạc.Các sân bay quốc tế có rất nhiều cửa hàng miễn thuế (Duty Free Shop), hàng hóa được niêm yết giá không bao gồm thuế (thuế giá trị gia tăng - VAT). Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào ở sân bay cũng là cửa hàng miễn thuế. Hãy hỏi kỹ

Đừng bỏ qua cơ hội mua sắm hàng miễn thuế tại sân bay với điều kiện hãy đến trước thời gian, căn giờ và cẩn thận đồ đạc.
Các sân bay quốc tế có rất nhiều cửa hàng miễn thuế (Duty Free Shop), hàng hóa được niêm yết giá không bao gồm thuế (thuế giá trị gia tăng - VAT). Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào ở sân bay cũng là cửa hàng miễn thuế. Hãy hỏi kỹ trước khi mua sắm.

Đừng mua sắm hàng miễn thuế khi vừa đến thành phố mới. Hãy mua khi đáp chuyến bay trở về để không phải khệ nệ khênh theo rất nhiều đồ trong cả hành trình dài. Hãy dành thời gian đến sân bay sớm hơn, làm các thủ tục, căn giờ và mua sắm. Bạn sẽ dễ bị lôi cuốn vào các gian hàng hấp dẫn miễn thuế. Đã có nhiều trường hợp lỡ chuyến bay vì mải mê mua sắm. Vì thế, hãy đến cửa ra máy bay của mình để biết nó ở đâu rồi mới bắt đầu mua sắm gần đó. Các sân bay quốc tế rất rộng, bạn chạy mỏi chân cũng vẫn không kịp.

Mua sắm ở cửa hàng miễn thuế có điều kiện và quy định chặt chẽ. Khi thanh toán, bạn phải trình thẻ lên máy bay cho biết điểm đến theo lịch trình bay của mình và hộ chiếu. Người bán sẽ cho bạn biết quy định được mua bao nhiêu thứ cho mỗi sản phẩm để tránh phải rắc rối vì sai luật, có thể bị phạt rất nặng. Hãy hỏi rõ về thủ tục hoàn thuế và gom đồ cùng nhau nếu cần để cùng hoàn thuế một lần.

Shopping ở sân bay cũng có khuyến mãi, đặc biệt trong các dịp lễ, tết. Đây là hình thức kích cầu của sân bay. Nếu may mắn, bạn sẽ mua được nhiều đồ với giá rẻ hơn ở cửa hàng bên ngoài.

Tại sân bay, trả tiền mặt luôn rẻ hơn dùng thẻ thanh toán (Master, Visa…) vì sẽ bị thêm một phần phí dịch vụ quốc tế. Hãy tiêu những đồng tiền cuối cùng tại sân bay. Ở sân bay hay bán các sản phẩm được sản xuất với số lượng có hạn. Ai có thói quen sưu tầm các loại hàng này thì có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

Bạn không lo hàng giả tại sân bay vì các món đồ bán tại đây đều đã được kiểm tra chất lượng. Hãy cẩn trọng với các món đồ và tiêu dùng thông minh. Các sản phẩm dễ chọn gồm mỹ phẩm và rượu.

>> Hàng hóa miễn thuế

Cửa hàng miễn thuế chấp nhận thêm nhiều loại ngoại tệ

Thay vì chỉ có VND, USD và EUR như trước đây, từ ngày 15/9, tất cả các đồng tiền ngoại tệ tự do chuyển đổi đều được dùng trong giao dịch ở những cửa hàng miễn thuế.

Chính phủ vừa ban hành Quyết định 44 để sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế về kinh doanh bán hàng miễn thuế ban hành năm 2009, theo đó mở rộng danh sách ngoại tệ được chấp nhận trong giao dịch ở cửa hàng miễn thuế.

Theo đó, ngoài VND, EUR và USD như trước đây, các loại tiền ngoại tệ tự do chuyển đổi - những đồng tiền được chấp nhận thanh toán - theo quy định của Ngân hàng Nhà nước cũng được phép giao dịch. Ngoài ra, các giao dịch cũng được phép với đồng tiền của nước có chung biên giới ở các cửa hàng miễn thuế tại khu biên giới.

Quy định mới cho phép người nhập cảnh được mua hàng miễn thuế nhưng phải mua ở cửa khẩu quốc tế, trước khi ra khỏi khu vực kiểm soát của Hải quan. Khi mua hàng miễn thuế, người nhập cảnh phải xuất trình hộ chiếu có đóng dấu nhập cảnh và thẻ lên tàu bay.

Bên cạnh đó, việc kinh doanh thuốc lá tại các cửa hàng miễn thuế phải theo giấy phép và hướng dẫn của Bộ Công Thương.

Quyết định 44 có hiệu lực thi thành từ ngày 15/9.

Vietnam Airlines xin bán hàng miễn thuế trên máy bay

Theo Vietnam Airlines bán hàng miễn thuế trên máy bay là một phần trong cả gói dịch vụ cung cấp cho hành khách, bên cạnh mục đích kinh doanh mang lại doanh thu và lợi nhuận.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa kiến nghị bộ Giao thông Vận tải cho phép hãng này được triển khai bán hàng nhập miễn thuế trên các chuyến bay quốc tế.

“Hiện nay hầu hết các hãng hàng không đều thực hiện bán hàng miễn thuế trên các chuyến bay quốc tế. Vì vậy, trong khi các hãng hàng không nước ngoài khai thác đến Việt Nam được bán hàng miễn thuế cho cả chuyến bay đi và đến Việt Nam nên họ có lợi thế cạnh tranh tốt hơn so với các chuyến bay của Vietnam Airlines”, lãnh đạo Vietnam Airlines so sánh.

Đại diện Vietnam Airlines cho rằng gần đây, các cơ quan chức năng đã mở rộng phạm vi, đối tượng kinh doanh bán hàng miễn thuế, nhưng đối tượng được mua hàng miễn thuế trên các chuyến bay vẫn chỉ giới hạn trong phạm các chuyến bay xuất cảnh, chứ chưa được mở rộng trên các chuyến bay nhập cảnh. “Chính sách bán hàng miễn thuế trên các chuyến bay quốc tế trong thời gian tới là cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời là nguồn thu bổ sung cho tổng công ty”, lãnh đạo Vietnam Airlines kiến nghị.

Nghị định 183 ngày 15/11/2013 của Chính phủ về điều lệ và tổ chức hoạt động của Vietnam Airlines cũng đã cho phép tổng công ty được bán hàng miễn thuế tại nhà ga hàng không và tại các tỉnh thành phố. Tuy nhiên, khoản mục về ngành nghề kinh doanh của Vietnam Airlines không đề cập đến chức năng bán hàng miễn thuế trên máy bay.

Nguồn: https://nhapkhaumienthue.com/kinh-nghiem-mua-sam-tai-san-bay-121.html