Mua Bán Xe Máy

[Kiến thức xe máy] Mẹo giúp bạn tiết kiệm xăng

Ở thời điểm giá xăng tăng giảm thất thường, tiết kiệm xăng cho xe máy là điểu nhiều người rất quan tâm. Có nhiều cách được mọi người “rỉ tai” nhau thực hiện, cho rằng có thể giúp ích trong việc tiết kiệm xăng. Tuy nhiên thực tế lại không hề như thế. Dưới đây là 3 quan niệm sai lầm mà sẽ không có nhiều tác dụng trong việc giúp bạn tiết kiệm xăng. Mua xăng

Ở thời điểm giá xăng tăng giảm thất thường, tiết kiệm xăng cho xe máy là điểu nhiều người rất quan tâm. Có nhiều cách được mọi người “rỉ tai” nhau thực hiện, cho rằng có thể giúp ích trong việc tiết kiệm xăng. Tuy nhiên thực tế lại không hề như thế.

Dưới đây là 3 quan niệm sai lầm mà sẽ không có nhiều tác dụng trong việc giúp bạn tiết kiệm xăng.

Mua xăng vào buổi sáng?

Đây là điều mà nhiều người hiện vẫn tin rằng có thể giúp có thêm một chút xăng cho chiếc xe của mình. Quan niệm này xuất phát từ cơ sở xăng sẽ giãn nở khi nhiệt độ cao và co lại khi nhiệt độ giảm. Qua một đêm lạnh, chắc chắn thể tích xăng sẽ giảm xuống, và sẽ nở ra vào buổi chiều và như vậy mua xăng buổi sáng sẽ “lãi” hơn những thời điểm khác trong ngày.

Điều này không sai nhưng trên thực tế hiệu quả mà cách này mang lại không đáng kể, bạn chỉ nhận thấy sự thay đổi nếu như mua xăng với lượng lớn còn với bình xăng của xe máy lượng xăng chênh lệch hầu như không thay đổi. Nếu mua 1 lít xăng thì mức co giãn của xăng có khi chỉ tính bằng phần nghìn. Vì vậy bạn không cần vất vả xếp hàng mua xăng mỗi sáng sớm chỉ vì quan niệm này.

Đi chậm xe tay ga sẽ đỡ tốn xăng?

Theo các chuyên gia kỹ thuật của trung tâm mua bán xe cũ thì điều này hoàn toàn sai lầm. Đi chậm là khi chạy xe ở dải vận tốc từ 5 đến 10 km/h và tất cả các loại xe khi đi chậm đều sẽ gây tốn xăng hơn bình thường bởi khi xe đi chậm trục ly tâm không hoạt động nối chuyển động cho bánh.

Đi chậm không phải là cách giúp tiết kiệm xăng

Khi chạy xe máy, chỉ khi đi ở tốc độ đều mới giúp xe tối ưu trong việc tiết kiệm xăng. Đường nội thành thường xuyên tắc đường khiến bạn phải di chuyển chậm, và đó chính là nguyên nhân gây hao tốn xăng hơn. Theo tính toán, mức tiêu hao nhiên liệu sẽ tăng từ 20 đến 45% khi tắc đường. Vì vậy cách tốt nhất là hãy chọn con đường không tắc cho dù có phải đi xa hơn.

Đổ xăng khi bình còn một nửa

Có quan niệm cho rằng nên đổ xăng khi bình còn khoảng một nửa thay vì để cạn kiệt bình, sẽ giúp có nhiều xăng hơn?!? Lý giải cho điều này, theo nhiều người khi đổ xăng vào bình xăng thật cạn, dòng xăng chảy xuống sẽ có áp suất lớn hơn làm giãn nở thế tích. Ngược lại, đổ xăng khi bình còn ½, khoảng cách từ vòi vào bình xăng ngắn lại, áp suất trong bình không lớn bằng bình xăng cạn, xăng không bị giãn nở và sẽ giúp “lời” hơn.

Một số quan niệm khi đổ xăng không mang lại nhiều hiệu quả trong việc tiết kiệm xăng

Tuy nhiên thực tế việc này cũng không hề mang đến những lợi ích khác biệt đáng kể nào. Theo các chuyên gia mua bán xe máy, việc người sử dụng đi đúng kỹ thuật, đều tốc độ, tránh phanh gấp, vệ sinh, bão dưỡng các chi tiết thường xuyên mới là cách giúp tiết kiệm xăng hữu hiệu. Đó cũng chính là lởi khuyên Mua Bán xe máy cũ dành cho bạn.

MuaBanNhanh.com và giải pháp M-commerce giúp nhà bán lẻ “Đặt cửa hàng của họ vào túi của khách hàng”

Bên cạnh đó, với GiaoTocHanh.com, Mua Bán Nhanh đem đến giải pháp Giao hàng tốc hành - thu tiền hộ tiện lợi, giúp việc mua bán được diễn ra ngay lập tức, an toàn, từ đó, thúc đẩy doanh thu bán hàng cho thành viên của Mua Bán Nhanh.