Mua Bán Xe Máy

[Kiến thức xe máy] Cách chăm sóc xe máy từ bên trong

Việc chiếc xe máy mới mua bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu chăm sóc xe máy đúng cách, bạn có thể kéo dài khoảng thời gian sử dụng và tuổi thọ cho chiếc xe trước khi nó xuống cấp. Nhiều người thường có thói quen quan tâm tới bên ngoài, đến những gì họ nhìn thấy của chiếc xe máy hơn là

Việc chiếc xe máy mới mua bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu chăm sóc xe máy đúng cách, bạn có thể kéo dài khoảng thời gian sử dụng và tuổi thọ cho chiếc xe trước khi nó xuống cấp.

Nhiều người thường có thói quen quan tâm tới bên ngoài, đến những gì họ nhìn thấy của chiếc xe máy hơn là bên trong. Đơn giản, họ thường nghĩ đổ đầy xăng, rửa xe sạch sẽ, cố gắng hạn chế việc bị xước… là đủ. Nhưng đến lúc xe gặp phải những vấn đề ở bên trong khiến cho chiếc xe không sử dụng được nữa hay có những hiện tượng rõ rệt thì mới vội vàng đi bảo trì, bảo dưỡng hay thay dầu. Thay dầu và bảo dưỡng định kì là việc nên làm để chăm sóc chiếc xe tay ga từ bên trong một cách tốt nhất.

Thay dầu (nhớt)

Nhớt có nhiệm vụ làm mát, làm sạch động cơ, bôi trơn, giảm ma sát, giảm khả năng mài mòn cũng như đảm bảo độ kín giữa piston và xilanh. Do vậy, nhớt có một vai trò rất quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe tại các trung tâm mua bán xe máy.

Nhiều người thường bỏ qua việc thay nhớt bởi vì chiếc xe vẫn có thể vận hành khi nhớt trong bình hết hoặc gần hết mà không biết rằng việc thiếu nhớt có thể dẫn đến việc động cơ bị hao mòn một cách nhanh chóng, làm hư hại các chi tiết máy cũng như giảm công suất và tuổi thọ của động cơ.

Bạn muốn tiết kiện tiền? Việc không thay nhớt có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 70-100 ngàn đồng cho 1 lần, nhưng hệ quả dẫn đến là việc bỏ ra chi phí để thay thế và sửa chữa các chi tiết trong động cơ, chi phí này có thể gấp 10 lần hoặc hơn. Bạn muốn tiết kiệm thời gian? Bạn lựa chọn việc bỏ ra 10-15 phút cho 1 lần thay nhớt hay hàng giờ đồng hồ để chờ đợi sửa chữa chiếc xe của mình? Khi chẳng may xe của bạn hỏng trong quá trình di chuyển trên đường cao tốc và vắng người mà nguyên nhân chỉ là do bạn “lười” thay dầu hay “tiếc tiền” thì lúc đó bạn sẽ hiểu việc thay dầu là cần thiết như thế nào.

Thông thường, cứ chạy được 1000 km, bạn nên thay đầu 1 lần và lựa chọn dầu phù hợp cho loại xe mình đang sử dụng. Không nên dùng theo kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Bảo trì, bảo dưỡng xe

Trong quá trình vận hành, bạn có thể nhận thấy những rung động, những âm thanh khác thường xảy ra với chiếc xe của mình. Có những hỏng hóc hay hao mòn linh kiện kéo dài từ từ mà bạn không nhận ra. Việc này sẽ ảnh hưởng tới chiếc xe của bạn và nó cũng có thể sẽ ảnh hưởng tới chính bạn. Những lúc nhận ra những dấu hiệu như vậy, hãy đem chiếc xe của mình tới những điểm bảo hành Mua xe máy cũ để kiểm tra và sửa chữa, thay thế nếu cần thiết.

Tốt nhất, mỗi 3 tháng 1 lần, bạn nên đưa xe của mình tới những điểm bảo hành, bảo trì để các chuyên gia hoặc những người thợ sửa chữa xe máy có thể kiểm tra chiếc xe của bạn. Việc phát hiện sớm các lỗi kĩ thuật cũng như những hỏng hóc sẽ giúp chiếc xe luôn vận hành tốt.

Lời khuyên

Mua bán xe cũ khuyên bạn hãy tranh thủ những đợt chăm sóc khách hàng đinh kì của hãng xe hay các hãng dầu nhớt để đưa xe của bạn đến bảo trì hay thay dầu và có thể trao đổi kinh nghiệm để chăm sóc xe tốt hơn.

Hệ thống MuaBanNhanh.com là đơn vị đầu tiên trong ngành TMĐT hướng đến việc giúp các tiểu thương ở các chợ và trung tâm thương mại nâng cao năng lực cạnh tranh tiết kiệm chi phí, chống thất thoát hàng hóa và gia tăng doanh số, mở rộng phạm vi kinh doanh bằng công nghệ mua bán qua điện thoại thông minh trên nền Mạng Xã Hội MuaBanNhanh.com

Tại sao hàng trăm nghìn người dùng chọn MuaBanNhanh.com?