Mua Bán Xe Máy

[Kiến thức xe máy] Cách bảo quản xe máy khi gặp mưa giông, gió lớn

Những cơn mưa xối xả mùa hè lè điều không hiếm, phải xử lý thế nào để bảo đảm an toàn cho bản thân và người đi đường xung quanh là điều mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là những tay lái non. Giảm tốc độ nhưng hạn chế phanh gấp Gặp những cơn mưa bất chợt, phản xạ đầu tiên của bạn nên là hạ hoặc bỏ chân ga để xe giảm tốc độ một cách từ từ cho đến khi bạn bắt đầu quen

Những cơn mưa xối xả mùa hè lè điều không hiếm, phải xử lý thế nào để bảo đảm an toàn cho bản thân và người đi đường xung quanh là điều mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là những tay lái non.

Giảm tốc độ nhưng hạn chế phanh gấp

Gặp những cơn mưa bất chợt, phản xạ đầu tiên của bạn nên là hạ hoặc bỏ chân ga để xe giảm tốc độ một cách từ từ cho đến khi bạn bắt đầu quen với việc tầm nhìn bị hạn chế vì nước mưa. Việc giảm tốc là điều cần thiết khi bạn đang đạp ga nhanh nhưng cần tránh không  phanh gấp bởi xe bạn có thể bị mất lái và trượt ngã.

Tránh mép đường, đi ở làn giữa đường

Khi trời mưa, phần đường dễ bị ngập và ngập sâu nhất là mép đường. Vì vậy, để tránh bị ngã hoặc chết máy hãy đi ở giữa đường, vì đây là nơi có vị trí cao nhất và cũng ráo nước nhất.

Đi theo xe đi trước nhưng giữ khoảng cách an toàn

Một tuyệt chiêu khi đi xe máy cũ gặp trời mưa nữa là bên cạnh quan sát đường, bạn cũng nên quan sát những xe máy đi phía trước mình để có cách đi hợp lý. Chẳng hạn, nếu xe họ đi vào vũng nước sâu và xe không thể chạy tiếp thì bạn tránh vị trí đó ra và ngược lại, nếu xe trước chạy an toàn thì bạn cứ việc đi theo. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý giữ xe đi ở một khoảng cách an toàn, tùy theo vận tốc xe trước di chuyển để tránh đụng xe.

Bật đèn cảnh báo

Trong trường hợp mưa lớn, tầm nhìn hạn chế, mua bán xe cũ khuyên bạn có thể bật đèn cảnh báo để nhắc nhở các xe khác trên đường, đồng thời để đèn cốt để tăng khả năng quan sát.

Bên cạnh đó, với xe hơi, sẽ tốt hơn cho chính bạn khi vặn nhỏ âm thanh để cảm nhận tốt hơn tình hình thời tiết bên ngoài. Bạn vẫn có thể nghe đài để biết tình hình thời tiết nhưng đừng vặn volume quá lớn.

Tránh xa các xe cỡ lớn như bus, xe tải hay công ten nơ

Khi đi đường, đặc biệt là vào lúc trời mưa, bạn nên tránh xa các xe cỡ lớn như xe bus, xe tải hay công ten nơ. Đi qua những xe này có thể tạt nước, gây ảnh hưởng đến tay lái của bạn.

Ngoài ra, với xe hơi, những xe này có thể tạt nước làm bạn bị che khuất tầm nhìn, không kịp xử lý tình huống phía trước, đồng thời có thể tạo sóng khi đường bắt đầu ngập nước.

Trời mưa quá to nên dừng xe

Với xe máy, khi trời mưa quá to, bạn nên tìm chỗ trú mưa vì mưa lớn có thể khiến đường nhanh chóng bị ngập, gây nguy hiểm khi đi trên đường.

Với ô tô, bạn nên dừng xe, đỗ ở rìa đường, bật đèn cảnh báo và chờ mưa ngớt bởi mưa giông quá lớn có thể làm các lưỡi gạt nước quá tải, làm cho nước liên tục tràn ngập mặt kính khiến tầm nhìn hạn chế, đồng thời cũng có thể khiến cây cối gẫy đổ gây nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn cần chọn chỗ đỗ an toàn là đất trống hay chỗ có che chắn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bảo quản khi mua bán xe máy  tại các Đại lý xe máy cũ

MuaBanNhanh.com là đơn vị đầu tiên trong ngành TMĐT hướng đến việc giúp các doanh nghiệp, tiểu thương ở các chợ và trung tâm thương mại, các cá nhân nâng cao năng lực cạnh tranh, tiết kiệm chi phí, chống thất thoát hàng hóa, mở rộng phạm vi kinh doanh và gia tăng doanh số bằng công nghệ mua bán qua điện thoại thông minh trên nền Mạng Xã Hội MuaBanNhanh.com. Cùng với hệ thống GiaoTocHanh.com, Mua Bán Nhanh đem đến giải pháp Giao hàng tốc hành - thu tiền hộ giúp tạo cầu nối đáng tin cậy giữa người bán và người mua, qua đó tạo đòn bẩy cho hoạt động bán hàng, tăng doanh thu.

https://muabanxemay.com.vn/muabannhanh