Mua Bán Xe Máy

[Đánh giá xe] Yamaha Nouvo GP - 'Tốt gỗ, tốt cả nước sơn'

Không có quá nhiều thay đổi, nhưng việc Yamaha Nouvo SX mang sắc xanh đặc trưng của đội đua Moto GP xuất hiện tại Việt Nam vẫn được nhiều người quan tâm. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc Yamaha Việt Nam ra mắt Nouvo GP với không nhiều thay đổi chỉ là cách làm mới thông thường của một dòng sản phẩm. Song, lại có những nhận định tích cực hơn khi phân tích, phiên bản

Không có quá nhiều thay đổi, nhưng việc Yamaha Nouvo SX mang sắc xanh đặc trưng của đội đua Moto GP xuất hiện tại Việt Nam vẫn được nhiều người quan tâm.

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc Yamaha Việt Nam ra mắt Nouvo GP với không nhiều thay đổi chỉ là cách làm mới thông thường của một dòng sản phẩm. Song, lại có những nhận định tích cực hơn khi phân tích, phiên bản Nouvo GP ra mắt chính là sự thay đổi hình thức cần thiết trên một nền tảng công nghệ vốn đã được trang bị trên những mẫu Nouvo SX trước đó.  

 
Nouvo GP ra mắt chính là sự thay đổi hình thức cần thiết

Vẫn giữ nguyên thông số động cơ của Nouvo SX, phiên bản GP sử dụng động cơ CVT trang bị công nghệ phun xăng điện tử, dung tích 125 cm3 làm mát bằng dung dịch thay vì động cơ 135 cm3 sử dụng chế hòa khí ở phiên bản trước. Nhờ đó, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe được cải thiện đáng kể.   Động cơ của Nouvo GP 125 cho công suất 10,4 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 10,5 Nm tại vòng tua 6.000 vòng/phút. Xe sử dụng dẫn động dây đai.

Trong thiết kế đèn pha, Yamaha đã không sử dụng loại đèn chiếu sáng thông thường trên Nouvo LX mà sử dụng đèn pha dạng cầu (Projector Light). Đây là dòng xe ga đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á được trang bị đèn pha kiểu projector với công suất 55W đối với đèn pha chiếu gần.   Đèn hậu sử dụng bóng đèn LED tiện dụng, bền, khả năng chiếu sáng cao. Nếu đèn xi-nhan sau của chiếc Nouvo thế hệ trước được thiết kế tách biệt thì nay được gắn liền với capo, cùng với smokeless lenses. Mặt bên của xe được đúc thành một đường gờ lên với đèn xi nhạn đặt tại điểm cuối đường gờ.  

Bảng hiển thị thông số kỹ thuật được chiếu sáng bằng đèn LED. Đồng hồ tốc độ được thiết kế kiểu analog kết hợp bảng hiển thị điện tử dung tích xăng, nhiệt độ dung dịch và mức tiêu hao nhiên liệu. Đây là dòng xe máy đầu tiên của Yamaha tại khu vực Đông Nam Á có trang bị đồng hồ ECO hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu.   Phía trước, ngoài cụm đèn được thiết kế mới, cả “mặt tiền” cũng có nhiều thay đổi với nhiều đường gân, hốc khá vuông vắn và góc cạnh.  

Nhân sự kiện tay đua Jorge Lorenzo đoạt chức vô địch MotoGP mùa giải 2012, Yamaha tiếp tục ra phiên bản Nouvo GP. Đây là sự làm mới cần thiết, giúp chiếc xe thể thao hơn trên nền tảng công nghệ và thiết kế của dòng SX.   Đã có sẵn nền tảng công nghệ giữ nguyên từ Nouvo SX bản tiêu chuẩn, Nouvo GP, với phong cách thể thao hẳn là đã mang tới một giá trị mới cho chiếc xe máy tay ga vốn đang được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam ưa chuộng. Thay đổi tem xe, đã “tốt gỗ” nay Nouvo GP còn “tốt cả nước sơn” khi đánh trúng tâm lý của người dùng trẻ, thích một chiếc xe tay ga ít nhiều mang phong cách đường đua, dù chỉ là hình thức.  

Hiện tại, xe Nouvo GP có giá bán xuất xưởng là 37,2 triệu đồng (đã bao gồm thuế GTGT).